Tổ chức thành công khóa bồi dưỡng “Phương pháp dự báo và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội”

Trong 02 ngày 30/11 – 01/12/2017, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã phối hợp với Viện Malik (Thụy Sĩ) tổ chức Khóa bồi dưỡng "Phương pháp dự báo và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội". Tham gia khóa bồi dưỡng có gần 40 CBCCVC đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Đà Nẵng.

Trong 02 ngày của khóa học, học viên được giới thiệu và cung cấp kiến thức về khuôn khổ tổng thể The Great Transformation 21 dành cho phát triển kinh tế xã hội; cách dự báo và kiểm soát trong các hệ thống phức tạp bằng các phương tiện của hệ thống - mô hình cybernetic; phương pháp lập kế hoạch cho mọi tình huống ngoài dự kiến bằng cách thiết kế một hệ thống thích ứng hữu hiệu; Hệ thống Quản lý Malik - tiêu chuẩn châu Âu duy nhất giúp quản lý các tổ chức một cách hiệu quả; phương thức hợp nhất để làm chủ các thách thức lớn nhất; các trung tâm điều khiển dành cho việc chỉ đạo hiệu quả, các báo cáo theo thời gian thực tế và các công cụ dự báo, lập kế hoạch khác.

Bên cạnh đó, các học viên được thực hành qua các bài tập nhóm và cá nhân được thiết kế đặc biệt để áp dụng tại Đà Nẵng: Áp dụng mô hình đường cong chữ S trên sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng; sử dụng Chẩn đoán Độ nhạy Malik® để mô hình hóa trạng thái hiện tại và phát triển hệ thống kinh tế-xã hội Đà Nẵng; áp dụng mô hình hệ thống khả thi (VSM) cho việc tự tổ chức, ổn định và thích ứng tại Đà Nẵng. Đặc biệt, các chuyên gia của Viện Malik đã đưa ra các ví dụ sống động về ứng dụng của các phương pháp Malik đối với chính phủ và doanh nghiệp nhằm giúp học viên hiểu được tính hiệu quả, tính thích ứng và đưa ra hành động chính xác dựa trên việc áp dụng các phương pháp thích hợp, đồng thời nắm vững nguyên tắc giải quyết những thách thức lớn nhất bằng cách sử dụng trí thông minh của nhiều người.

Với phương pháp giảng dạy kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, khóa học góp phần nâng cao năng lực tham mưu và triển khai công tác dự báo và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội cho thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Một số hình ảnh của khóa bồi dưỡng:

Thục Uyên