Cphud.danang.gov.vn

Học bổng dành cho người đang học đại học, sau đại học

1. Đối tượng tham gia: Người đang học năm cuối chương trình đào tạo hệ chính quy, tập trung tại các trường đại học trong danh sách 400 trường đại học hàng đầu thế giới hoặc các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước.

 

2. Tiêu chuẩn, điều kiện tuyển chọn

- Có lý lịch rõ ràng, cam kết làm việc có thời hạn cho thành phố;

- Có phẩm chất đạo đức và ý thức tổ chức, kỷ luật tốt, nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;

- Có đủ sức khỏe để khi tham gia Đề án;

- Có kết quả học tập các năm học trước đó đạt từ loại giỏi trở lên (loại khá đối với những ngành đặc thù);

- Ngành nghề và bậc học đang đào tạo phù hợp với vị trí việc làm thành phố có nhu cầu.

- Đạt một trong các chuẩn về ngoại ngữ sau: điểm tiếng Anh TOEIC 550 hoặc IELTS từ 5.0 (tương đương) trở lên; điểm tiếng Pháp TCF từ 350 (tương đương) trở lên; hoặc trình độ ngoại ngữ khác đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm cần thu hút.

 

3. Quyền lợi

- Được cấp học bổng để hoàn thành khóa học gồm: học phí và sinh hoạt phí (tính cả năm cuối); bảo hiểm y tế và vé máy bay một lượt đi và về từ cơ sở đào tạo về Đà Nẵng (đối với học viên học ở nước ngoài).

- Sau khi hoàn thành khóa học, được hưởng các chế độ sau:

+ Được xem xét cho thuê nhà chung cư của thành phố hoặc hỗ trợ vay vốn ưu đãi trong thời hạn từ 10-15 năm để mua nhà ở xã hội đối với những trường hợp khó khăn và thật sự có nhu cầu.

+ Hỗ trợ một lần bằng 80 lần mức lương cơ sở/01người. Ngoài ra, được hỗ trợ thêm: 120 lần mức lương cơ sở nếu có trình độ tiến sĩ; 200 lần mức lương cơ sở nếu được đào tạo một trong các bậc đào tạo (đại học, thạc sĩ, tiến sĩ) tại các trường trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu thế giới hoặc 150 lần mức lương cơ sở nếu được đào tạo tại các trường trong danh sách 201-400 trường đại học hàng đầu thế giới.

+ Đối với một số vị trí công việc đặc thù khó thu hút có mức hỗ trợ thêm (nhưng không quá 200 lần mức lương cơ sở). Mức hỗ trợ do Ủy ban nhân dân thành phố quyết định sau khi có ý kiến của Thường trực Thành ủy.

 

4. Nghĩa vụ

- Chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp Việt Nam, luật pháp của nước sở tại, quy định của cơ sở đào tạo và hợp đồng tham gia Đề án.

- Kết quả học tập: tốt nghiệp khóa học đúng thời gian quy định (trừ những trường hợp bất khả kháng phải kéo dài thì xin ý kiến Thường trực Thành ủy), đạt loại khá trở lên đối với bậc đại học, thạc sĩ.

- Sau khi hoàn thành khóa học có nghĩa vụ làm việc và chấp hành sự phân công công tác của cơ quan có thẩm quyền trong thời gian liên tục 05 năm đối với người được cấp kinh phí học trong nước hoặc 07 năm đối với người được cấp kinh phí học ở nước ngoài; hằng năm, được cơ quan nơi công tác đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên; trong thời gian công tác tại thành phố chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của cơ quan; không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, hoặc bị xử lý kỷ luật của đơn vị.

Nếu không hoàn thành nghĩa vụ nêu trên và vi phạm các quy định Đề án thì chậm nhất trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định của cơ quan có thẩm quyền, người học hoặc gia đình người học có trách nhiệm hoàn trả một lần toàn bộ kinh phí đã nhận từ Đề án theo quy định hiện hành (trừ các trường hợp đặc biệt khác do UBND thành phố quyết định sau khi có ý kiến của Thường trực Thành ủy).

 

 5. Hồ sơ tham gia Đề ántheo thông báo tuyển sinh định kỳ của Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

6. Liên hệ

 Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao

 Tầng 29 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng

 24 Trần Phú, TP. Đà Nẵng

 Điện thoại: (84) 511.3565638 (gặp Ms Minh Hải)

 Fax: (84) 511.3830111  Email: cphud@danang.gov.vn

           
Đơn vị đối tác

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
4 0 2 3 8 9 2
Hôm nay: 1013
Tổng cộng: 4023892
Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung
LÊN ĐẦU TRANG