Cphud.danang.gov.vn

Du học New Zealand – Mở rộng nhiều hơn cơ hội học tập và làm việc tại New Zealand

Du học New Zealand ngày càng được sinh viên quan tâm hơn nhờ những chính sách hỗ trợ ưu việt dành cho du học sinh. Theo đó, sinh viên có cơ hội đi làm thêm 20 giờ trong tuần, theo học 03 khóa liên tiếp trong 05 năm mà không cần gia hạn visa du học. Đặc biệt, khi đi du học, sinh viên được ở lại nước sở tại để làm việc tối đa 03 năm là một trong những yếu tố quan trọng mà các du học sinh đang quan tâm hiện nay.

 

1. Sinh viên được làm thêm đến 20 giờ/tuần

Đi làm thêm là một trong những yếu tố các du học sinh đặc biệt quan tâm. Bên cạnh lợi ích có thêm thu nhập hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt và học phí, các sinh viên còn có được nhiều trải nghiệm thú vị và hòa nhập nhanh hơn với cộng đồng, người bản xứ. Ngoài ra, đi làm thêm sẽ giúp sinh viên tích lũy nhiều hơn những kinh nghiệm phục vụ cho công việc trong tương lai

 

New Zealand cho phép du học sinh đi làm thêm 20 giờ/tuần trong khi học. Ngoài ra, trong các kỳ nghỉ hè, lễ Tết, sinh viên được phép làm toàn thời gian. Đặc biệt, du học sinh bậc thạc sĩ và nghiên cứu sinh tiến sĩ được tạo điều kiện làm việc không giới hạn thời gian.

 

Du học sinh có đầy đủ các quyền và quyền lợi tối thiểu về pháp lý giống như những người lao động khác làm việc ở New Zealand, trong đó, phải kể đến quyền được trả ít nhất ở mức lương tối thiểu 15,25 NZD một giờ và được hưởng các chính sách hỗ trợ lao động khác do chính phủ New Zealand quy định.

 

2. Mở rộng hơn cơ hội nhận visa du học

New Zealand đã có nhiều thay đổi tích cực trong chính sách du học. Trong đó, việc ban hành quy trình tối ưu thời gian duyệt visa chỉ trong khoảng hai tuần nhằm mang lại nhiều hơn cơ hội cho các du học sinh.

 

Đặc biệt, New Zealand ban hành chính sách visa Pathway cho phép sinh viên quốc tế nhận được visa trọn gói trong 05 năm mà không cần gia hạn để theo học ba khóa học liên tiếp tại New Zealand. Chính sách này hỗ trợ cực kỳ hiệu quả cho sinh viên và giúp cho quá trình học được thông suốt.

 

3. Ở lại 12 tháng để tìm việc, cấp visa làm việc tối đa 03 năm tại New Zealand

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể được ở lại tối đa 12 tháng để tìm việc làm. Đối với du học sinh đã tìm được việc làm, sinh viên có thể xin visa làm việc đến tối đa 03 năm.

 

4. Quy chế bảo vệ sinh viên

New Zealand là một trong những đất nước dẫn đầu thế giới về sự quan tâm, chăm sóc dành cho sinh viên quốc tế. Theo đó, New Zealand đã xây dựng bộ quy chế chăm sóc và bảo vệ sinh viên quốc tế, nêu rõ các tiêu chuẩn mà các trường New Zealand phải tuân theo để bảo vệ cho du học sinh.

 

5. Nghiên cứu sinh tiến sĩ được hỗ trợ đặc biệt

New Zealand cho phép nghiên cứu sinh tiến sĩ trả học phí bằng với người dân bản địa. Theo đó, học phí mỗi năm chỉ dao động từ 6.500 đến 9.000 NZD. Như đã nói ở trên, các nghiên cứu sinh được đi làm toàn thời gian trong quá trình học và được phép mang theo gia đình, vợ chồng; con cái cũng được học từ lớp một trở lên miễn phí tại các trường công lập của New Zealand.

 

Cả tám trường Đại học ở New Zealand đều cung cấp các khóa học tiến sĩ với đa dạng ngành học như Kinh tế, Kiến trúc và xây dựng, Nông nghiệp, Kinh tế phát triển, Nhân học, Quản trị kinh doanh, Văn hóa xã hội, Hoá học, Khoa họcsinh vật, Khoa học trái đất, Công nghệ kỹ thuật…

 

Ngoài ra, đối với những hồ sơ xuất sắc có thể nhận được các chương trình học bổng bán phần và toàn phần. Trong số các trường đại học ở New Zealand, Đại học Victoria Wellington, Đại học Auckland và Đại học Canterbury là ba trường có nhiều chương trình nhất cho nghiên cứu sinh chương trình tiến sĩ. Tuy nhiên, số lượng học bổng là có hạn, sẽ xét dựa trên kết quả học tập, công trình nghiên cứu trước đây, và đề án tiến sĩ đưa ra.

 

Ngoài ra, Chính phủ New Zealand cũng dành những học bổng dành cho sinh viên quốc tế, tiêu biểu như các chương trình: học bổng ASEAN Scholars Awards, học bổng New Zealand International Doctoral Research Scholarship, học bổng của Quỹ hỗ trợ học bổng (NZAS), học bổng Ngân hàng dự trữ New Zealand (RBNZ)…

 

Liên hệ CPHUD để biết thêm thông tin:

Văn phòng Tư vấn du học CPHUD

Địa chỉ: 11 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3829557 / 0236 3606439

Email: duhoc.cphud@gmail.com

Hoặc Trụ sở chính:

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 29, Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3565648

Email: cphud@danang.gov.vn

 

Thanh Vương

           

Tin khác

Đơn vị đối tác

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
4 0 2 3 9 1 0
Hôm nay: 1031
Tổng cộng: 4023910
Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung
LÊN ĐẦU TRANG