Cphud.danang.gov.vn

Học tập “Phương thức quản lý công vụ và các nền tảng ứng dụng của Hệ thống chính quyền điện tử” tại Singapore

Thực hiện kế hoạch tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn chất lượng cao năm 2017, từ ngày 01/10 đến ngày 07/10/2017, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã phối hợp với Công ty TNHH KDi Asia tổ chức Khóa bồi dưỡng "Phương thức quản lý công vụ và các nền tảng ứng dụng của Hệ thống chính quyền điện tử" tại Singapore với sự tham gia của 04 cán bộ thuộc Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ và Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

 

Qua 07 ngày học tập, các học viên được cung cấp các kiến thức về lãnh đạo chiến lược trong xây dựng chính quyền điện tử; nền tảng và các sáng kiến cải tiến công nghệ trong việc phát triển Singapore trở thành quốc gia thông minh; các phương pháp và chính sách bảo đảm an ninh mạng để xử lý các xu hướng đang lên và các mối đe dọa về an ninh thông tin. Đặc biệt, các học viên được tham quan, học tập thực tế tại Trung tâm iExperience, Cơ quan Vận tải đường bộ (LTA Gallery), Trường Bách khoa ICT - Ngee Ann thuộc Viện Cao học (Institutes of Higher Leaning), Trung tâm Vận hành An ninh (Security Operations Centre) và Trung tâm Vận Hành Mạng lưới (Network Operations Centre) của Singapore.

 

Theo Báo cáo Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử của Liên Hiệp quốc năm 2016, Singapore là một trong những nước đi đầu về phát triển Chính phủ điện tử và là quốc gia đầu tiên lập kế hoạch trở thành quốc gia thông minh. Do đó, việc tham quan học tập kinh nghiệm triển khai Chính quyền điện tử và thành phố thông minh tại Singapore là lựa chọn phù hợp và cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh Đà Nẵng đang tiếp tục vận hành, cũng như cập nhật và hoàn thiện Hệ thống thông tin chính quyền điện tử theo yêu cầu phát triển của thành phố.

 

Với phương pháp giảng dạy tiên tiến, kết hợp giữa lý thuyết và tham quan học tập thực tế, khóa học được đánh giá rất hữu ích đối với các học viên và có tính ứng dụng cao, góp phần nâng cao công tác hoàn thiện và vận hành, khai thác hiệu quả Hệ thống thông tin chính quyền điện tử hiện có. Kiến thức từ khóa học có thể được vận dụng để tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện chất lượng cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho tổ chức, công dân, đặc biệt là trong các liên thông, liên kết "một cửa, một dấu" trong cung cấp thủ tục hành chính; áp dụng vào việc xây dựng, tham mưu UBND thành phố xây dựng Khung kiến trúc tổng thể thành phố thông minh và các kiến trúc chuyên ngành khác.

 

Một số hình ảnh của khóa bồi dưỡng:

 

 

 

 

 

Thục Uyên

           

Tin khác

Đơn vị đối tác

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
3 5 8 4 0 5 5
Hôm nay: 414
Tổng cộng: 3584055
LÊN ĐẦU TRANG