Cphud.danang.gov.vn

05 lý do để chọn du học tại Hà Lan

Chương trình đào tạo chất lượng cao, cơ hội học bổng dồi dào, cơ hội khám phá Châu Âu,... là những lý do những du học sinh chọn Hà Lan làm điểm đến để học tập, khám phá, tích lũy kinh nghiệm cho quá trình phát triển bản thân. Dưới đây là 05 lý do khiến du học tại Hà Lan ngày càng thu hút sự quan tâm của du học sinh quốc tế.

 

1. Đào tạo Chương trình đại học và thạc sĩ bằng tiếng Anh

 

Tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính ở Hà Lan, tuy nhiên, nếu bạn có nguyện vọng học tập tại đất nước Hà Lan xinh đẹp, sẽ có hơn 2.100 chương trình cử nhân và thạc sĩ được đào tạo bằng Tiếng Anh sẵn sàng để bạn lựa chọn. 

 

(Ảnh: Eurogates)

 

Một số bạn vẫn còn do dự khi học Đại học tại một quốc gia không nói tiếng Anh liệu có quá khó khăn hoặc đảm bảo chất lượng? Hãy yên tâm, vì các Trường Đại học ở Hà Lan đã bắt đầu đưa chương trình đào tạo giảng dạy bằng tiếng Anh từ giữa thế kỷ 20 nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên nhiều nước châu Âu. Trải qua hơn 60 năm kinh nghiệm giảng dạy bằng tiếng Anh, các chương trình đào tạo của Hà Lan đã khẳng định được vị thế, được ghi nhận toàn cầu và thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế theo học hàng năm. Theo đánh giá của tờ USNews, Hà Lan hiện xếp thứ 11 trong các quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới.

 

Ngoài ra, mặc dù không phải tiếng mẹ đẻ, nhưng có hơn 95% người dân Hà Lan có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Đặc biệt, các bạn trẻ Hà Lan có thể sử dụng tiếng Anh phát âm chuẩn như người bản xứ. Do đó, bạn sẽ có thể dễ dàng tiếp xúc và trải nghiệm nhiều hơn khi học tập tại xứ sở hoa Tulip.

 

2. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

 

Giáo dục Hà Lan được cả thế giới công nhận về chất lượng và giàu truyền thống với nhiều trường Đại học danh tiếng. Các nghiên cứu khoa học của các Trường Đại học tại Hà Lan luôn được đánh giá rất cao cả trong và ngoài nước.

 

Các chương trình đào tạo của Hà Lan đều đạt chuẩn quốc tế và có uy tín toàn cầu. Người có bằng cấp tại Hà Lan có đủ năng lực để tự khởi nghiệp và làm việc thành công tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

 

3. Hệ thống giáo dục tân tiến

 

Hệ thống giáo dục của Hà Lan có khả năng tương tác cao và tập trung vào kỹ năng làm việc nhóm (teamwork), giúp cho các sinh viên quốc tế có đầy đủ các kỹ năng để cùng nhau phối hợp làm việc. Trong suốt thời gian học tập tại Hà Lan, các sinh viên sẽ có tư duy rộng mở, tầm nhìn quốc tế và bắt kịp với xu hướng của thời đại.

 

(Ảnh: Eurogates)

 

Hà Lan cũng được đánh giá cao bởi Hệ thống giáo dục dạy và học dựa vào vấn đề (Problem-Based Learning educational system) - phương pháp học tập trong đó người học làm việc theo nhóm điều tra nghiên cứu và giải quyết một vấn đề dựa trên các tình huống và các trường hợp xảy ra trong thực tế. Từ đó, sinh viên sẽ có khả năng tư duy giải quyết vấn đề nhanh chóng cũng như tự mình khai thác và phát triển những điểm mạnh của bản thân.

 

4. Trải nghiệm đa văn hóa và khám phá Châu Âu

 

Một trong những điều mà du học sinh mong đợi nhất trước khi đi du học là cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế và sự đa dạng về văn hóa. Các tên gọi "Xứ sở cối xay gió", "Xứ sở hoa tulip" hay màu cam sặc sỡ đã trở thành những nét đặc trưng Hà Lan nổi tiếng toàn thế giới. 

 

(Ảnh: Pinterest)

 

Ngoài ra, sinh viên quốc tế đến với Hà Lan sẽ có cơ hội được khám phá và trải nghiệm tất cả các quốc gia nằm trong Liên minh Châu Âu mà không cần Visa. Như đã nói ở trên, 95% dân số Hà Lan có thể sử dụng thông thạo tiếng Anh, yếu tố này giúp cho các du học sinh cảm thấy dễ dàng và thoải mái để có thể hòa nhập với cộng đồng dân cư bản địa.

 

(Ảnh: Personal Excellence)

Có rất nhiều tập đoàn, công ty đa quốc gia lớn có trụ sở tại Hà Lan nhờ vào điều kiện kinh doanh thuận lợi. Do đó, các sinh viên học tập tại các trường Đại học tại Hà Lan sẽ có nhiều cơ hội thực tập tại các công ty này và cho phép họ mở rộng những mối quan hệ cá nhân để hỗ trợ cho công việc sau này

 

5. Học phí rẻ, chi phí sinh hoạt vừa phải, cơ hội học bổng dồi dào

 

Học phí và các chi phí sinh hoạt liên quan khác để học tập tại Hà Lan tương đối thấp so với các quốc gia khác ở Châu Âu. 

 

(Ảnh: HAN University)

 

Mức học phí trung bình tại các trường Đại học nổi tiếng tại Hà Lan dao động từ 7.000€ - 11.000€. Hơn nữa, một số trường dành nhiều suất học bổng giá trị từ 3.300€ - 10.000€ mỗi năm cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, tiêu biểu như Đại học HAN, Đại học Saxion,...

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình học tại Hà Lan và được tư vấn về du học Hà Lan, vui lòng liên hệ:

 

Văn phòng Tư vấn du học CPHUD

Địa chỉ: 11 Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3829557 / 0236 3606439

Email: duhoc.cphud@gmail.com

Hoặc Trụ sở chính:

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 29, Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3565648

Email: cphud@danang.gov.vn

 

 

Thanh Vương

           

Tin khác

Đơn vị đối tác

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
4 0 2 3 8 8 4
Hôm nay: 1005
Tổng cộng: 4023884
Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung
LÊN ĐẦU TRANG