Cphud.danang.gov.vn

Học tập phương pháp “Quản trị công theo quan điểm hệ thống”

Trong 02 ngày 28-29/11/2017, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã phối hợp với Viện Malik (Thụy Sĩ) tổ chức Khóa bồi dưỡng "Quản trị công theo quan điểm hệ thống". Tham gia khóa bồi dưỡng có gần 30 CBCCVC đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Đà Nẵng.

 

Trong 02 ngày của khóa học, học viên được giới thiệu và cung cấp kiến thức về tư duy và tính phức tạp của hệ thống, các phòng thí nghiệm học tiến hoá (ELLabs) và mô hình của dự án này tại Hải Phòng, Biểu đồ Vòng lặp nguyên nhân (CLDs), Mô hình Độ nhạy (SensiMod), Hệ thống Quản lý Malik - tiêu chuẩn châu Âu duy nhất giúp quản lý các tổ chức một cách hiệu quả và những ứng dụng thành công của tư duy hệ thống, các công cụ hệ thống Malik trong thực tiễn, chủ yếu tập trung vào quản trị công và phát triển đô thị.

 

Bên cạnh đó, các học viên được thực hành qua các bài tập nhóm và cá nhân: Trò chơi máy tính mô phỏng điện tử Ecopolicy nhằm giúp học viên hiểu hơn về nghệ thuật tư duy hệ thống; sử dụng Vensim để phát triển Biểu đồ Vòng lặp nguyên nhân; áp dụng các SensiMod để giải quyết những thách thức phức tạp và xác định đòn bẩy mạnh nhất để kiểm soát và điều khiển hệ thống theo hướng mong muốn; áp dụng mẫu phần mềm SystemTool cho các trường hợp được lựa chọn.

 

Với phương pháp giảng dạy hiện đại, thông tin chia sẻ mang tính thực tiễn cao, khóa học được đánh giá là thành công và rất hữu ích đối với các học viên tham dự, góp phần nâng cao năng lực tham mưu của CBCCVC thành phố.

 

 

Một số hình ảnh của khóa bồi dưỡng:

 

 

 

Thục Uyên

           

Tin khác

Đơn vị đối tác

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
3 5 6 1 5 7 1
Hôm nay: 428
Tổng cộng: 3561571
LÊN ĐẦU TRANG