Cphud.danang.gov.vn

Du học Úc: Cử nhân Xã hội học (Sociology) tại Đại học Adelaide

Trong năm 2018, Đại học Adelaide nằm trong Top 8 trường đại học danh giá nhất nước Úc sẽ ra mắt các chuyên ngành mới; trong đó có chuyên ngành Xã hội học, một ngành học bắt kịp với xu thế của thời đại trong quá trình vận động của xã hội đang diễn ra nhanh và liên tục hiện nay.

 

Một số thông tin cơ bản giới thiệu về ngành học

Khu học xá: North Terrace Campus (thành phố Adelaide, bang Nam Úc)

Bậc học: Cử nhân

Chương trình học: 03 năm

Các kỳ nhập học: Tháng 2 và Tháng 7

Học phí: 30.500 Đô la Úc/năm

 

Nếu muốn trở thành người mang đến sự thay đổi qua việc nghiên cứu về các vấn đề trong xã hội và phát triển các chính sách để đưa ra những giải pháp, hãy đăng ký du học chuyên ngành Xã hội học tại Đại học Adelaide.

 

Cấu trúc của xã hội là gì và nó đang thay đổi như thế nào? Hiểu được sự phức tạp của cuộc sống xã hội hiện tại để thay đổi cách sống tốt hơn. Xã hội học có thể sử dụng những luận điểm khoa học dựa trên nghiên cứu để giúp hiểu thêm về sự thay đổi của xã hội, xã hội hiện đại, văn hóa và các thiết chế xã hội.

 

Điều gì đang phân chia các nhóm trong xã hội? Điều gì tạo nên sự bất bình đẳng trong xã hội? Các phương tiện truyền thông ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như thế nào? Đại học Adelaide sẽ mang đến cho các bạn những khóa đào tạo có chất lượng về phương pháp nghiên cứu và phát triển những kỹ năng suy luận phân tích để có thể đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết vấn đề, thúc đẩy sự thay đổi tích cực trong xã hội và tăng quyền năng cho các đối tượng, nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội. Bạn sẽ hiểu thêm được về các kiểu thái độ và các nhóm cấu trúc hình thành nên phản ứng của con người. Các nhà xã hội học đưa ra những phân tích phê bình và giàu trí tưởng tượng về hàng loạt những vấn đề trong xã hội, đưa ra những giả định nằm sau những vấn đề then chốt. Chương trình học cũng nghiên cứu các vấn đề liên quan đến văn hóa, sự bất bình đẳng, độ sai lệch, tính dân tộc, các tầng lớp, giới tính, chính trị, sự công bằng trong xã hội để tìm ra những giải pháp cho những thách thức mà chúng ta đang phải đương đầu.

 

Khả năng hiểu và làm việc với dữ liệu sẽ giúp cho người học có thể theo đuổi những công việc liên quan về sức khỏe, an sinh xã hội, tái thiết, nhà ở, việc làm và các dịch vụ cộng động khác. Những kỹ năng phân tích và nghiên cứu thậm chí có thể được vận dụng trong việc điều tra, ngăn ngừa tội phạm, quản lý chính quyền và xã hội, toàn cầu hóa và nhập cư, văn hóa và tiểu văn hóa. Người học sẽ có thể xác định những xu hướng, các cấu trúc về quyền lực có chức năng như thế nào đối với xã hội trên thế giới, và nhận ra các vấn đề xã hội bắt nguồn từ những vấn đề trong văn hóa, chính trị và sự thay đổi về kinh tế trong nước và toàn cầu.

 

Yêu cầu đầu vào (đối với tuyển thẳng Đại học)

Tốt nghiệp Trung học phổ thông và có chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu:

- IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc

- TOFEL 79 (Điểm tối thiểu Đọc 13, Nghe 13, Nói 18, Viết 21)

 

Đối với các bạn chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển thẳng có thể đăng ký học thông qua Chương trình chuyển tiếp hoặc học thêm các Khóa Tiếng Anh

Cách thức đăng ký: Vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Adelaide tại Việt Nam

Văn phòng Tư vấn du học CPHUD

Địa chỉ: 51H Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3829 557 hoặc 0905057903

Email: duhoc.cphud@gmail.com

Hoặc đăng ký hồ sơ online tại link: www.duhoc.sinhviendn.net/online-form

 

Cơ hội nghề nghiệp

Nhiều tổ chức và doanh nghiệp tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xã hội học để đánh giá những chương trình, phân tích các vấn đề và đưa ra các giải pháp để mang lại những kết quả có thể ảnh hưởng đến xã hội và con người.


Bằng cử nhân Xã hội học có thể mở ra những cơ hội để làm việc trong các cơ quan phát triển chính sách, lập dự án, quản lý chiến lược có tổ chức; có thể làm việc trong các cơ quan chính quyền, trong lĩnh vực truyền thông, các cơ quan xã hội và y tế, các doanh nghiệp.

 

Các công việc cụ thể như: Vận động chính sách, Từ thiện, nhân đạo, Truyền thông, Phát triển cộng đồng, Các cơ quan nhà nước, Công nghiệp phương tiện truyền thông, Phát triển chính sách, phân tích và nghiên cứu, Chính trị và cố vấn chính trị, Chuyên viên quan hệ công chúng (PR), Quản lý dự án, Quảng cáo xã hội, Phát triển thanh niên, Các tổ chức Phi chính phủ về - nhà ở, y tế, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người khuyết tật, hỗ trợ phát triển thanh niên.

 

Đại học Adelaide nằm trong Top 8 Đại học danh tiếng nhất nước Úc. Bên cạnh ưu điểm về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất thì Adelaide được coi là điểm đến vô cùng thích hợp đối với du học sinh Việt Nam vì:

- Có truyền thống giáo dục danh tiếng lâu đời;
- Chi phí du học "dễ chịu" nhất nước Úc;
- Tốt nghiệp được cộng điểm di trú;
- Thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu ôn hòa;
- Cộng đồng người Việt đông đảo, đoàn kết;
- Được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới.

 

Để đăng ký hồ sơ và xin thư mời của Đại học Adelaide, vui lòng liên hệ đại diện tuyển sinh chính thức của Đại học Adelaide tại Việt Nam:

 

Văn phòng Tư vấn Du học CPHUD

Địa chỉ: 51H Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3829 557

Email: duhoc.cphud@gmail.com

Website: www.cphud.vn hoặc www.duhoc.sinhviendn.net

 

Hoặc Trụ sở chính:

Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 29, Trung tâm Hành chính, số 24 Trần Phú, Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3565648

Email: cphud@danang.gov.vn

 

Thanh Vương

(Nguồn: Đại học Adelaide)

           

Tin khác

Đơn vị đối tác

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
4 0 2 3 8 9 4
Hôm nay: 1015
Tổng cộng: 4023894
Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung
LÊN ĐẦU TRANG