Tổ chức thành công Khóa bồi dưỡng "Quản trị công theo quan điểm hệ thống"

Tiếp nối sự thành công của công tác bồi dưỡng cán bộ Đà Nẵng trong năm 2017 và trên cơ sở ký kết thoả thuận hợp tác song phương, trong 02 ngày 12 - 13/10/2018, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đã phối hợp với Viện nghiên cứu Malik (Thuỵ Sĩ) tổ chức Khóa bồi dưỡng "Quản trị công theo quan điểm hệ thống". Tham gia khóa bồi dưỡng có hơn 30 CBCCVC đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Đà Nẵng. Được biết, khoá học lần này được tổ chức với nội dung chuyên sâu hơn dựa trên những phản hồi tích cực của học viên và đơn vị tổ chức dành cho khoá bồi dưỡng với chủ đề tương tự trong năm 2017.

Trong 02 ngày của khóa học, học viên được các giảng viên hướng dẫn cách phân biệt giữa hai phương pháp suy nghĩ tuyến tính và suy nghĩ theo quan điểm hệ thống đối với các vấn đề nan giải mà thành phố đang đối mặt. Ngoài ra, các học viên còn được giảng dạy cách thức ứng dụng "Mô hình vòng lặp nhân quả" và "Mô hình độ nhạy" vào thực tiễn nhằm hiểu rõ mối tương quan giữa các yếu tố kinh tế - xã hội không chỉ nằm trong khuôn khổ một lĩnh vực, mà có sự liên kết bền chặt với những lĩnh vực khác. Tiếp đến, học viên được thực hành qua trò chơi mô phỏng "Ecopolicy" với mục tiêu giúp các nhà hoạch định chính sách sở hữu tư duy đúng đắn hơn về phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Thông qua các hoạt động nhóm bổ ích và những ví dụ mang tính thực tiễn, học viên đã nắm vững phương thức sử dụng các công cụ phân tích theo tiêu chuẩn Malik để làm chủ các thách thức mang tính phức hợp trên nhiều cấp tổ chức.

Một số hình ảnh của khóa bồi dưỡng:

Quốc Tín