Cphud.danang.gov.vn

Tổ chức thành công Khóa bồi dưỡng "Xây dựng chính quyền quản lý cảng hướng đến phát triển bền vững"

Trong khuôn khổ kế hoạch bồi dưỡng năm 2018 của UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 25-27/10/2018, Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm đào tạo logistics tiểu vùng Mê-Kông Nhật Bản tại Việt Nam, Đại học Hàng Hải tổ chức Khóa bồi dưỡng "Xây dựng chính quyền quản lý cảng hướng đến phát triển bền vững". Tham gia khóa bồi dưỡng có gần 30 CBCCVC đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị thuộc thành phố Đà Nẵng và Công ty cổ phần Cảng Đà Nẵng.

 

Khóa bồi dưỡng tập trung vào các chuyên đề bao gồm: Giới thiệu các mô hình sở hữu, quản lý và khai thác cảng biển, những vấn đề chung về cảng biển và các bộ phận cấu thành của cảng biển, mô hình cơ giới hóa xếp dỡ hàng hóa tại cảng. Bên cạnh đó, các học viên có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm, trao đổi về các mô hình quản lý cảng biển của một số nước trên thế giới, phân tích ưu nhược điểm của các mô hình. Đặc biệt, các giảng viên cũng đã giới thiệu mô hình chính quyền cảng mà Cục Hàng hải Việt Nam đã đề xuất nhưng chưa được Quốc hội thông qua, học viên đã có cơ hội để cùng nhau thảo luận về các vấn đề liên quan.

 

Khóa bồi dưỡng này là một phần của khóa bồi dưỡng "Xây dựng chính quyền quản lý cảng hướng đến phát triển bền vững", tiếp theo khóa bồi dưỡng này, đại diện một số lãnh đạo đơn vị và các phòng chuyển môn sẽ tiếp tục tham dự khóa bồi dưỡng thực tiễn tại Pháp dự kiến sẽ tổ chức tháng 01/2019, với mục tiêu trang bị những kiến thức bổ ích giúp cán bộ, công chức, viên chức xây dựng Đề án thí điểm triển khai mô hình chính quyền cảng tại thành phố Đà Nẵng theo nhiệm vụ được Thường trực thành ủy giao.

 

 

Trần Hoa

           

Tin khác

Đơn vị đối tác

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
3 8 6 8 7 0 4
Hôm nay: 795
Tổng cộng: 3868704
Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung
LÊN ĐẦU TRANG