Cphud.danang.gov.vn

Tổ chức thành công Khóa bồi dưỡng Điều trị ung thư phụ khoa và chăm sóc hậu phẫu

Thực hiện chương trình bồi dưỡng ngắn hạn chất lượng cao năm 2018 và trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Trung tâm) và Hiệp hội Đào tạo - Y tế - Chia sẻ Limousin (FSP Limousin), trong 05 ngày 05-09/11/2018, Trung tâm cùng Bệnh viện Phụ Sản - Nhi thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với FSP Limousin tổ chức thành công Khóa bồi dưỡng Điều trị ung thư phụ khoa và chăm sóc hậu phẫu. Khóa học thu hút sự gia của hơn 100 học viên là bác sĩ, điều dưỡng đến từ các bệnh viện, trung tâm y tế thuộc sự quản lý của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

 

Nội dung khóa học gồm 3 lĩnh vực chính bao gồm: Điều trị ung thư phụ khoa, Điều dưỡng dụng cụ và Thôi miên giảm đau trong gây mê hồi sức. Chương trình học được thiết kế cơ bản đến nâng cao cũng như cập nhật kiến thức mới.

 

Chương trình điều trị ung thư phụ khoa đã giúp cho học viên nắm chắc thêm các tiêu chuẩn chẩn đoán, phân chia giai đoạn, các phác đồ điều trị, theo dõi sau điều trị đối với bệnh lý ung thư phụ khoa.

 

 Chương trình thôi miên giảm đau là lĩnh vực mới đối với các học viên. Qua khóa bồi dưỡng, các học viên nhận thức rõ tầm quan trọng của tâm lý tiếp xúc, lời nói, hành động của cán bộ y tế nhằm giảm lo âu, căng thẳng cho bệnh nhân, tăng độ tin tưởng, tăng hiệu quả điều trị. Ứng dụng của thôi miên trong gây mê phẫu thuật nhằm giảm liều lượng thuốc gây mê, rút ngắn thời gian hậu phẫu.

 

Chương trình chăm sóc hậu phẫu đã giúp học viên hiểu được việc sắp xếp phòng mổ một hợp lý, khoa học cũng như các biện pháp nhiễm soát nhiễm khuẩn hiệu quả.

 

Tham gia khóa bồi dưỡng, các học viên còn được trực tiếp chứng kiến các bác sĩ của Tổ chức Limoisin thực hiện công tác khám chữa bệnh trên bệnh nhân. Khóa học kỳ vọng giúp học viên không những nắm được những kiến thức mới mà còn trực tiếp được quan sát, học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong lĩnh vực điều trị ung thư phụ khoa và gây mê.

 

Một số hình ảnh của khóa bồi dưỡng:

 

 

Trần Hoa

           

Tin khác

Đơn vị đối tác

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    ONLINE1
    ONLINE 2
3 8 1 8 4 4 5
Hôm nay: 82
Tổng cộng: 3818445
Vui lòng cấu hình chọn 1 nội dung
LÊN ĐẦU TRANG