Cuộc thi tiếng Anh của bang Nam Úc dành cho học sinh lần thứ 2

Ngày đăng: 25/08/2017
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng của đoàn công tác Chính quyền bang Nam Úc dẫn đầu bởi Ngài Martin Hamilton Smith, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư bang Nam Úc, Sở Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Study Adelaide (bang Nam Úc) tổ chức Cuộc thi tiếng Anh của bang Nam Úc dành cho học sinh lần thứ 2 vào chiều ngày 24/8/2017 tại Khu nghỉ mát Furama.

Tiếp theo thành công của Cuộc thi tiếng Anh của bang Nam Úc dành cho học sinh lần thứ nhất được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào tháng 6/2016, nhân chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng của đoàn công tác Chính quyền bang Nam Úc dẫn đầu bởi Ngài Martin Hamilton Smith, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư bang Nam Úc, Sở Giáo dục và Đào tạo và Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tổ chức Study Adelaide (bang Nam Úc) tổ chức Cuộc thi tiếng Anh của bang Nam Úc dành cho học sinh lần thứ 2 vào chiều ngày 24/8/2017 tại Khu nghỉ mát Furama. Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa Đà Nẵng và bang Nam Úc; giúp học sinh Đà Nẵng tìm hiểu về giáo dục bang Nam Úc.

 

Tham dự cuộc thi có Ngài Martin Hamilton Smith, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Đầu tư bang Nam Úc; bà Karyn Kent, Giám đốc điều hành Tổ chức Study Adelaide và đại diện của các cơ sở giáo dục đại học Nam Úc. Các học sinh tham gia vòng sơ loại của cuộc thi được yêu cầu viết một bài viết 500 chữ về chủ đề về tại sao Adelaide là điểm đến du học hàng đầu tại Úc và học sinh sẽ sử dụng những trải nghiệm trong chuyến thăm Adelaide như thế nào để hỗ trợ việc học tập và những hoài bão nghề nghiệp của bản thân. Trong 20 bài viết tham dự cuộc thi, Ban Tổ chức đã chọn 06 học sinh có bài viết xuất sắc nhất để thuyết trình tại chung kết cuộc thi.

 

Với bài viết và bài thuyết trình xuất sắc, em Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ lớp 12D1, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã đạt giải Nhất là 01 chuyến đi 01 tuần đến Adelaide, bang Nam Úc. Giải Nhì thuộc về em Đinh Uyển My, lớp 12D1, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn với 15 triệu đồng. Em Đỗ Thảo Phương, lớp 12/22, trường THPT Phan Châu Trinh nhận được 10 triệu đồng dành cho Giải Ba. Ngoài ra, có 03 giải khuyến khích dành cho các em: Trần Phương Đông, lớp 11/1, trường THPT Hòa Vang; Đỗ Nguyễn Ngọc Hân, lớp 12/14, trường THPT Hoàng Hoa Thám; Nguyễn Thị Trung Phương, lớp 12/19, trường THPT Trần Phú với 05 triệu đồng mỗi em.

 

 

Một số hình ảnh tại Cuộc thi:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thục Uyên

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 227,415 Hôm qua: 189 - Hôm nay: 28 Tuần này: 1,206 - Tuần trước: 936 Tháng này: 25,298 - Tháng trước: 16,349 Online: 10