Dự thảo Đề án "Một số cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và thu hút, trọng dụng người có tài năng công tác trong khu vực công của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030". Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và Giám đốc Sở Nội vụ Võ Ngọc Đồng đồng chủ trì Hội thảo.

Ngày đăng: 29/10/2021
Sáng 28-10, UBND thành phố tổ chức Hội thảo lấy ý kiến dự thảo Đề án "Một số cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và thu hút, trọng dụng người có tài năng công tác trong khu vực công của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030". Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh và Giám đốc Sở Nội vụ Võ Ngọc Đồng đồng chủ trì Hội thảo.

Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, việc phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực cao trong khu vực công được thành phố rất quan tâm. Từ khi trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương, thành phố rất quan tâm và đã có những chính sách để phát triển lực lượng này.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại Hội thảo

"Có thể đánh giá lực lượng quản lý, công chức, viên chức trong khu vực công đã phát huy vai trò, đảm bảo chất lượng, số lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố. Những người tham gia các Đề án đã thể hiện được khả năng của mình. Yêu cầu đặt ra hiện nay là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển thành phố nhanh và bền vững. Đây là nhiệm vụ tưởng chừng quen nhưng để đi sâu, đạt được mục tiêu là cả bài toán. Trước yêu cầu đó, thành phố xây dựng Đề án trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được trong bối cảnh, tình hình mới để đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý đáp ứng yêu cầu, đề ra các chính sách cụ thể, thu hút người tài năng, những người thực sự có chuyên môn, cán bộ tài năng theo một số mũi nhọn của Nghị quyết 43-NQ/TW Bộ Chính trị", Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nói.

Theo báo cáo, trong nhiều năm qua, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực khu vực công của thành phố được thực hiện bài bản với cách làm mới, sáng tạo, chiến lược và tầm nhìn dài hạn. Cụ thể, thành phố đã lựa chọn và cử cán bộ, học viên đi đào tạo bậc thạc sỹ, tiến sĩ ở các trường đại học có chất lượng trong và ngoài nước; bổ túc, tăng cường lực lượng cán bộ cấp cơ sở thông qua Đề án đào tạo Tạo nguồn cán bộ cho chức danh bí thư đảng ủy, chủ tịch UBND phường, xã. Cùng với đó, nhằm chuẩn hóa, trọng dụng đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp phòng đường chức từ quận/huyện đến thành phố, Đà Nẵng là địa phương tiên phong trong cả nước nghiên cứu, tổ chức hiệu quả nhiều lớp Bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý. Ngoài ra, để có đội ngũ nhân lực có chất lượng đáp ứng ngay yêu cầu của nhiệm vụ, thành phố đã thu hút hơn 1.200 người tốt nghiệp từ loại khá trở lên từ các trường đại học trong và ngoài nước...

Các chính sách, đề án nói trên đã bổ sung kịp thời nguồn nhân lực cho khu vực công của thành phố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, đáp ứng một phần nhu cầu nhân lực chất lượng cao để phát triển một số ngành, lĩnh vực mũi nhọn; bổ sung nhiều cán bộ có trình độ, năng lực, đảm đương nhiệm vụ trong sự nghệp phát triển thành phố, góp phần cải thiện môi trường làm việc, xây dựng hình ảnh, thương hiệu thành phố.

Các chuyên gia tham gia tư vấn, phản biện Đề án tại Hội thảo

Trên cơ sở những kết quả đã được, Đề án "Một số cơ chế, chính sách đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và thu hút, trọng dụng người có tài năng công tác trong khu vực công của thành phố Đà Nẵng đến năm 2030" hướng đến mục tiêu xây dựng các giải pháp, chương trình đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý điều hành cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đổi mới cách thức thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, kết hợp với triển khai cơ chế chính sách trọng dụng người có tài năng đang công tác trong khu vực công nhằm góp phần xây dựng và phát triển nguồn nhân lực có chất lượng cao, đủ phẩm chất, năng lực và bản lĩnh chính trị, đảm bảo nhu cầu phát triển về kinh tế - xã hội của thành phố trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và phù hợp với các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và mục tiêu phát triển của thành phố giai đoạn 2021-2030.

Qua trao đổi, thảo luận, các chuyên gia đánh giá Đề án đã bám sát thực tiễn đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố trong thời gian qua và thực tế hiện nay. Tuy nhiên, Đề án vẫn còn hạn chế là giải pháp về cơ chế chính sách chuyên về đào tạo kiến thức, chưa tập trung về kỹ năng; chưa đề xuất được việc đánh giá người trưởng thành từ các Đề án, thực tiễn; chưa có những giải pháp đột phá để khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác đào tạo thu hút người tài của thành phố trong thời gian qua. 

Trên cơ sở đó, các chuyên gia kiến nghị thành phố nên nới rộng hơn thời gian thực hiện Đề án; cần đánh giá rõ hơn về các kết quả thu hút nguồn nhân lực thời gian qua để đề ra chính sách ưu đãi phù hợp, các chính sách của thành phố cần nhất quán, xuyên suốt; cần xác định người tài năng phải được phát huy đúng chỗ;...

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cảm ơn những đóng góp, phân tích, đề xuất của các chuyên gia tham gia tư vấn, phản biện Đề án; góp ý của các cơ quan, đơn vị và cho biết thành phố sẽ tiếp thu và bổ sung để hoàn thiện Đề án.

 

Nguyên Thảo

Tin cùng chuyên mục

Lượt truy cập: 181,473 Hôm qua: 238 - Hôm nay: 139 Tuần này: 1,329 - Tuần trước: 1,179 Tháng này: 13,699 - Tháng trước: 6,836 Online: 3